Thầy thuốc Bạch Mai hội chẩn toàn viện lần 2 điều trị bệnh nhân nặng nhất vụ cháy nhà trọ

Liên quan đến công tác điều trị các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ phố Trung Kính mà Sức khoẻ và Đời sống đã đưa tin, cuối giờ chiều 25/5, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân hồi tháng 9 năm 2023, Bệnh viện Bạch Mai đang tập trung mọi nguồn lực cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế tối đa thương vong cho người bệnh.

Khi chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được nhanh chóng đưa vào Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. Chiều nay (25/5) bệnh nhân lại tiếp tục được Hội chẩn toàn viện lần 2.

Do hít phải bụi than và khói đen nên ngay khi bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản và hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi của bệnh nhân. Ngay chiều tối 24/5, bệnh nhân đã được hội chẩn toàn bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, các thầy thuốc thống nhất với chẩn đoán: nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde…

Hai bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Trung tâm Chống độc là một cặp vợ chồng. Người vợ N.T.X (30 tuổi) là giáo viên, quê ở Hòa Bình và chồng N.T.K (35 tuổi) là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ. Hai vợ chồng mới lấy nhau được 1 năm, thuê trọ tại khu Trung Kính được 3-4 tháng. 

Hai bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Trung tâm Chống độc là một cặp vợ chồng. Người vợ N.T.X (30 tuổi) là giáo viên, quê ở Hòa Bình và chồng N.T.K (35 tuổi) là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ. Hai vợ chồng mới lấy nhau được 1 năm, thuê trọ tại khu Trung Kính được 3-4 tháng. 

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được chỉ định đi nội soi tai mũi họng, chụp X.Quang, làm xét nghiệm, truyền dịch, truyền kháng sinh.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bệnh nhân hít phải bụi than và khói nhiều, có triệu chứng của nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi….

Sau một ngày điều trị tích cực, hiện tình trạng viêm phổi đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. 

Ngoài các thuốc giải độc, chiều nay (25/5) bệnh nhân được chỉ định diều trị oxy cao áp để dự phòng biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

Liên quan đến tình hình điều trị các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, như Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin trước đó, 3 bệnh nhân theo dõi sức khỏe tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Giao thông Vận tải, gồm vợ và 2 con của chủ nhà sau khi được các bác sĩ khám hội chẩn, đánh giá toàn trạng cho thấy sức khỏe ổn định, nên được xuất viện chiều nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *