Bệnh viện K sẽ bố trí công việc phù hợp cho bác sĩ Hoàng Minh Lý sau khi phục hồi

Theo GS.TS Lê Văn Quảng, để trở thành bác sĩ nội trú không phải là điều dễ dàng. Hiện bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý đã là cán bộ nhân viên của Bệnh viện K, bởi vậy khi sức khỏe của bác sĩ Lý điều trị ổn định, đi làm trở lại, bệnh viện sẽ bố trí công việc phù hợp nhất. BS. Lý có thể đảm nhiệm công việc giảng dạy, trao đổi chuyên môn, nghiên cứu khoa học…

Được biết, sau khi BS. Lý gặp tai nạn hy hữu, Công đoàn Bệnh viện K đã vận động quyên góp, đồng thời thường xuyên động viên, thăm hỏi để BS. Lý yên tâm điều trị.

Trước đó, như Báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin, nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý (SN 1995, quê quán tại Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An) vừa tốt nghiệp bác sĩ nội trú ung thư, hiện đang công tác tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Tiếp nhận công việc chưa được bao lâu, một tai nạn không may đã xảy ra với Lý. Trong đêm mưa bão ngày 20/4/2024, do ảnh hưởng của gió, một tấm kính cường lực của quán cà phê bị vỡ, đổ sập, đâm vào người Lý. Tai nạn vô cùng hy hữu nhưng gây hậu quả vô cùng nặng nề. BS. Lý bị đa chấn thương, vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống làm hai chân liệt hoàn toàn, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín, tràn máu tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

Đến nay đã tròn 1 tháng sau ngày gặp tai nạn hy hữu trên, sức khỏe nữ bác sĩ trẻ có nhiều tiến triển tích cực.

Đến nay đã tròn 1 tháng sau ngày gặp tai nạn hy hữu trên, sức khỏe nữ bác sĩ trẻ có nhiều tiến triển tích cực.

Trực tiếp điều trị cho bác sĩ Lý, BS. Trần Quang Trung – Khoa Ngoại thần kinh và cột sống Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay, hiện sức khỏe của nữ bác sĩ diễn biến tốt, tình trạng phổi ổn định hơn và đang tập ngồi.

Cũng theo BS. Trung, do gặp nhiều tổn thương nặng nên thời gian hồi phục của bác sĩ Lý sẽ rất dài. Bên cạnh đó, Lý còn đối mặt với nhiều khó khăn trong việc hồi phục hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân, khả năng sẽ phải ngồi xe lăn.

Tuy nhiên, BS. Trung cho hay sau khi sức khỏe ổn định, bác sĩ Lý vẫn có thể làm những công việc phù hợp hơn như bàn giấy hoặc khám tư vấn online…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *