Vụ ngộ độc thực phẩm mới nhất ở Đồng Nai: Bữa ăn của công nhân có gì?

Vụ ngộ độc thực phẩm mới nhất ở Đồng Nai: Bữa ăn của công nhân có gì?- Ảnh 1.

Theo đó, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Công ty này có 1.500 công nhân, có 2 xưởng, một xưởng sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép.

Vào khoảng 19h ngày 15/5, TTYT huyện Trảng Bom tiếp nhận một số bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, một số người có sốt.

Vào khoảng 19h ngày 15/5, TTYT huyện Trảng Bom tiếp nhận một số bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, một số người có sốt.

Qua điều tra các trường hợp trên đều dùng bữa tại công ty. Bữa trưa có 1.300 người, vào thời gian từ 11h đến 12h15 ngày 15/5. Bữa trưa có các món như: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. 

Bữa chiều tăng ca từ 16h15 đến 18h, có 400 người ăn món mì quảng gà. Sau khi ăn, nhiều công nhân có biểu hiện như trên và phải nhập viện cấp cứu. Sau bữa ăn chiều khoảng từ 5 đến 30 phút, công nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người có sốt.

Tổng số người phải nhập viện để điều trị, theo dõi là 89 công nhân. “Sức khỏe công nhân hiện nay ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên”, BS Nguyễn Đức Phước, Giám đốc TTYT Trảng Bom, Đồng Nai thông tin.

Tổng số người phải nhập viện để điều trị, theo dõi là 89 công nhân. “Sức khỏe công nhân hiện nay ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên”, BS Nguyễn Đức Phước, Giám đốc TTYT Trảng Bom, Đồng Nai thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *