Nữ bác sĩ nội trú bị tai nạn hy hữu ở quán cà phê khó phục hồi 2 chân

Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý đang điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Chia sẻ về tình trạng sức khỏe của nữ bác sĩ, BS. Trần Quang Trung – Khoa Ngoại thần kinh cột sống, người đang điều trị trực tiếp cho bác sĩ Lý thông tin, hiện sức khỏe của Lý tiến triển tốt hơn, có thể trò chuyện dù còn khó khăn, tuy nhiên khả năng phục hồi hoàn toàn rất khó.

Đặc biệt, tai nạn khiến nữ bác sĩ bị gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm mất cảm giác từ ngực trở xuống, liệt hoàn toàn 2 chân và đại tiểu tiện mất tự chủ.

Sau khi nhập viện cấp cứu, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã khẩn trương phẫu thuật, giúp nữ bác sĩ trẻ thoát khỏi nguy kịch. Cách đây vài ngày, các bác sĩ đã tiếp tục phẫu thuật lần 2 cho Lý. Hiện các ca phẫu thuật cần thiết đã xong, sau khoảng 2 – 3 tuần nữa nếu không có biến chứng khác, Lý có thể ra viện.

Theo các bác sĩ, do tủy ngực bị đụng dập nặng nên bệnh nhân mất cảm giác và khả năng vận động 2 chân, đại tiểu tiện không tự chủ. Khả năng phục hồi là rất khó nhưng cuộc phẫu thuật lần 2 nhằm giúp nữ bác sĩ sau này có thể ngồi và đi xe lăn.

Theo các bác sĩ, do tủy ngực bị đụng dập nặng nên bệnh nhân mất cảm giác và khả năng vận động 2 chân, đại tiểu tiện không tự chủ. Khả năng phục hồi là rất khó nhưng cuộc phẫu thuật lần 2 nhằm giúp nữ bác sĩ sau này có thể ngồi và đi xe lăn.

Nữ bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý sinh năm 1995, quê quán tại Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An vừa tốt nghiệp bác sĩ nội trú ung thư, hiện đang công tác tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Khi vừa mới tiếp nhận công việc chưa được bao lâu, một tai nạn không may đã xảy ra với Lý. Trong đêm mưa bão ngày 20/4/2024, do ảnh hưởng của gió, một tấm kính cường lực của quán cà phê bị vỡ, đổ sập, đâm vào người Lý. Tai nạn vô cùng hy hữu nhưng gây hậu quả vô cùng nặng nề.

Họa vô đơn chí, trước đó mẹ của Lý lại phát hiện bệnh U Lympho – một thể bệnh ung thư máu tiên lượng nặng, hiện cũng đang điều trị tại bệnh viện K. Bố Lý là bộ đội làm việc xa nhà từ lâu, Lý còn một người em trai còn nhỏ. Những biến cố liên tục ập đến khiến gia đình của Lý thêm khó khăn chồng chất.

Thời gian qua, các bạn bè, đồng nghiệp, đồng hương quê Nghệ An đã có nhiều thông tin kêu gọi bạn bè chung tay, góp sức hỗ trợ, chia sẻ và động viên nữ bác sĩ Hoàng Minh Lý.

Ông Thành – bố của Lý từ Nghệ An ra Hà Nội sát cánh chăm sóc, theo dõi con gái ngay sau khi Lý nhập viện chia sẻ, sắp tới vợ ông cũng vào đợt hóa trị tiếp theo. Khi biến cố chưa đến, Lý làm việc và chăm sóc cho mẹ, còn giờ đây, mọi chuyện nhờ cả vào các đồng nghiệp của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *