Nhiều người ‘tránh’ tầng 1 cửa hàng The Coffee House sau sự cố khiến nữ bác sĩ bị thương

Ghi nhận của PV tại cửa hàng The Coffee House Thái Hà nơi xảy ra sự cố vỡ kính cường lực khiến 7 người bị thương, chiều 10/5 cửa hàng này đã tiếp tục mở cửa phục vụ khách hàng. 

Bên trong cửa hàng này có 2 tầng, với sức chứa lên đến cả trăm người. Nhiều người dân vẫn vào cửa hàng để sử dụng dịch vụ.

Theo khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại đây, họ đều biết và theo dõi thông tin về sự cố khiến một bác sĩ bị thương. Do đó, nhiều người lựa chọn ngồi tầng 2 để đảm bảo an toàn, tránh sự cố tương tự có thể xảy ra.

Tại khu vực tầng 1, nơi tấm kính cường lực rơi xuống vài ngày trước, thời điểm chiều 10/5 ghi nhận không có người ngồi làm việc, trò chuyện.

Liên quan đến sự cố trên, trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống, Luật sư Quách Thành Lực – Giám đốc Công ty Luật Pháp trị (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, đây là sự việc có tính chất rất nghiêm trọng khi có tới 7 người bị thương.

Liên quan đến sự cố trên, trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống, Luật sư Quách Thành Lực – Giám đốc Công ty Luật Pháp trị (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, đây là sự việc có tính chất rất nghiêm trọng khi có tới 7 người bị thương.

Nhiều người 'tránh' tầng 1 cửa hàng The Coffee House sau sự cố khiến nữ bác sĩ bị thương- Ảnh 2.

Nhiều người chọn tầng 2 sau sự cố vỡ kính cường lực.

Về trách nhiệm các bên, luật sư Lực cho rằng, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc làm rõ trách nhiệm các bên trong sự việc như: Chủ sở hữu tòa nhà, đơn vị được thuê vận hành, đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh, hợp đồng thuê,… 

Trường hợp cơ quan chức năng xác định đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về “Tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 298 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Ngoài ra, người đã thực hiện hành vi vi phạm nêu trên phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân theo các quy định về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng trong Bộ luật Dân sự.

Trường hợp sau quá trình xác minh, cơ quan có thẩm quyền kết luận sự việc xảy ra là một sự kiện bất khả kháng thì việc bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân được áp dụng theo quy định tại Điều 605 Bộ luật Dân sự hiện hành.

Theo đó, chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý, sử dụng tòa nhà sẽ phải bồi thường thiệt hại do sự cố gây ra cho các nạn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *