Món bánh giầy đặc trưng ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ăn thế nào để tốt cho sức khỏe?

Bánh giầy không chỉ là một thứ quà ăn vặt, một bữa sáng giản đơn, trong cỗ cưới hỏi mà còn là một món quà mang nét đẹp về truyền thống. Nhờ sở hữu hương vị thơm ngon nên bánh giầy là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên do bánh được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp nên nhiều người lo lắng ăn bánh giầy gây tăng cân, dễ béo và không tốt cho sức khỏe.

Gạo nếp có hàm lượng canxi tương đối cao, có tác dụng tốt trong việc củng cố sự chắc khỏe xương và răng. Ngoài ra, nó cũng giàu lượng vitamin B thúc đẩy sự thèm ăn, tăng cường nuôi dưỡng thần kinh và cải thiện triệu chứng mất ngủ.

Gạo nếp có hàm lượng canxi tương đối cao, có tác dụng tốt trong việc củng cố sự chắc khỏe xương và răng. Ngoài ra, nó cũng giàu lượng vitamin B thúc đẩy sự thèm ăn, tăng cường nuôi dưỡng thần kinh và cải thiện triệu chứng mất ngủ.

100g bánh giầy chay chứa:

100g bánh giầy chay chứa:

Ngoài ra, bánh giầy cũng cung cấp một số dưỡng chất khác như glucid, phospho, vitamin B1, protid, nước, xenlulozo, vitamin B2, và vitamin PP.

Việc ăn bánh giầy có lượng calo cao tùy thuộc vào từng loại bánh:

Việc ăn bánh giầy tăng cân phụ thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Lượng calo trong 100g bánh giầy dao động từ 180 đến 320 calo, thấp hơn nhiều so với nhu cầu calo trong một bữa ăn (trung bình khoảng 667 calo). Vì vậy, có thể ăn từ 1 đến 2 cái trong bữa ăn mà không cần lo ngại về tăng cân.

Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều bánh giầy mà không kiểm soát, lượng calo có thể vượt quá ngưỡng cho phép, dẫn đến việc mỡ tích tụ và tăng cân. Đặc biệt, gạo nếp, thành phần chính của bánh giầy, có thể gây khó tiêu và làm cơ thể cảm thấy no nếu ăn quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *