Miền Bắc tăng nhiệt, trời nắng trước khi tiếp tục mưa dông

Miền Bắc tăng nhiệt, trời nắng trước khi tiếp tục mưa dông- Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/5, miền Bắc hửng nắng, tăng nhiệt nhẹ lên mức cao nhất 30-32 độ C. Thời tiết vẫn tương đối dễ chịu, có gió nhẹ và không quá nóng bức. Trạng thái này nhiều khả năng duy trì trong hai ngày tới, trước khi khu vực tiếp tục hứng mưa lớn kể từ đêm 15/5.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng giảm dần nắng nóng từ khoảng nửa cuối tháng 5. Lúc này, gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên mưa có khả năng gia tăng hơn ở khu vực này.

Ngày 14/5, khu vực Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-50%. Ngày 15/5, khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ nhất phổ biến từ 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Khu vực từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ. Từ ngày 16/5 nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kết thúc.

Khu vực từ Quảng Nam đến Ninh Thuận và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ. Từ ngày 16/5 nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kết thúc.

Cơ quan khí tượng lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 14/5:

Hà Nội: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *