Miền Bắc oi nóng trước khi đón mưa dông vào chiều tối nay

Miền Bắc oi nóng trước khi đón mưa dông vào chiều tối nay- Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm qua (22/5), ở khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h ngày 22/5 đến 03h ngày 23/5 có nơi trên 70mm như: Luân Mai (Nghệ An) 71mm, Ba Đồn (Quảng Bình) 116.6mm, Khánh Bình (Khánh Hòa) 90.8mm, Đắc RMoan (Đắc Nông) 109mm, Rô Men – Đam Rông (Lâm Đồng) 76mm,…

Ngày 23/5, miền Bắc nắng ráo ban ngày và có nơi oi nóng. Từ chiều tối, mưa dông nhiều khả năng trở lại, cục bộ vùng núi có nơi mưa lớn. Tình trạng mưa dông khả năng kéo dài ở miền Bắc trong các ngày 24-25/5, thời gian mưa tập trung về chiều tối và đêm. Người dân đề phòng mưa xuất hiện sau thời điểm oi nóng trong ngày có thể đi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trên biển, hiện nay (23/5) ở vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Nam của khu vực Nam Biển Đông và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Trên biển, hiện nay (23/5) ở vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Nam của khu vực Nam Biển Đông và vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 23/5:

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; riêng Lai Châu-Điện Biên 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *