Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2: Tôn vinh 18 doanh nghiệp và 68 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Kế hoạch triển khai Đề án “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam” giai đoạn II của Bộ Y tế hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 do Cục Quản lý Dược và Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phối hợp tổ chức.

TRỰC TIẾP: Lễ trao danh hiệu

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và các đại biểu tham dự Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Y tế có: 

Tham dự chương trình, về phía Bộ Y tế có: 

– Đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế

– Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế

– Đồng chí Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế.

– Đồng chí Trần Văn Thuấn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Về phía đơn vị tổ chức có: Đồng chí Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục quản lý Dược; Đồng chí Trần Tuấn Linh, Tổng biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống.

Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh. Thông qua đó, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, khơi dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc của người dân Việt Nam, xây dựng văn hóa sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn dân của ngành Y tế.

Hội đồng bình chọn danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 gồm các chuyên gia, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu về ngành Dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng. Chủ tịch Hội đồng là PGS.TS Lê Văn Truyền – chuyên gia cao cấp Dược học, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trong hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký, Hội đồng Bình chọn đã lựa chọn ra được 18 doanh nghiệp và 68 sản phẩm thuốc xuất sắc nhất để trao tặng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2.

“Ngôi sao thuốc Việt” không chỉ là một danh hiệu cao quý mà còn là một tầm vóc mới của doanh nghiệp và sản phẩm thuốc Việt trong khát vọng vươn cao, vươn xa, đưa ngành Dược Việt Nam bước ra thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *