Thông tin Báo SK&ĐS có được, tính đến 7 giờ sáng 3/5, BVĐK khu vực Long Khánh, Đồng Nai đang điều trị 321 người bệnh, toàn bộ bệnh nhân sức khỏe đều ổn định.
Tại BV Nhi Đồng Nai, hiện đang điều trị 12 bệnh nhân, 2 bệnh nhân nặng phải thở máy, hiện nay huyết động của bệnh nhân tạm ổn, các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã khá hơn.
Trao đổi với Báo SK&ĐS, BSCKII Phạm Huyên, Giám đốc BVĐK khu vực Long Khánh, Đồng Nai giải thích lý do bệnh viện phải lập thêm 1 đơn vị điều trị: Do số lượng bệnh nhập viện đông, dẫn đến quá tải nên phải lập thêm 1 đơn vị điều trị tập trung dễ kiếm soát hơn. Chúng tôi đã huy động bác sĩ từ khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Nội, Nhiễm và điều dưỡng về đơn vị này tập trung điều trị tốt cho bệnh nhân.
Trong vòng 1 giờ đồng hồ, 70 giường bệnh cùng trang thiết bị y tế đầy đủ, có thêm quạt máy đã được BVĐK khu vực Long Khánh huy động đầy đủ, đảm bảo điều kiện tốt nhất điều trị người bệnh.
Thông tin từ UBND TP Long Khánh, Đồng Nai cho biết, cơ sở bánh mì Băng có khả năng phục vụ 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).
Thông tin từ UBND TP Long Khánh, Đồng Nai cho biết, cơ sở bánh mì Băng có khả năng phục vụ 1.000 ổ bánh mì/ngày (2 buổi).
Nguyên liệu được sơ chế và chế biến tại địa chỉ bán Đ4 đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh. Theo bà Nguyễn Thị Khánh Băng – chủ cơ sở, ngày 30/4/2024, cơ sở của bà có phục vụ 1.100 ổ bánh mì (Sáng: 500 ổ; chiều: 600 ổ).
Theo đại diện lãnh đạo TP Long Khánh, cơ sở bánh mì Băng là cơ sở bán hàng nhỏ lẻ không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên liệu, thực phẩm do tiệm tự chế biến từ nguồn nguyên liệu tự mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến.
Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Long Khánh đã niêm phong tủ cấp đông của cơ sở, khoảng 15 kg đồ chua đã qua chế biến, 1 kg chả lụa; 1 kg thịt heo đã qua chế biến; 4 khay pate trọng lượng khoảng 10 kg…và bàn giao chủ chủ cơ sở tự bảo quản lạnh.
Đoàn kiểm tra đã buộc cơ sở Bánh mì Băng ngừng hoạt động từ 11h ngày 1/5.