Điểm chuẩn học bạ cao chót vót, thí sinh cần làm gì để trúng tuyển?

Điểm chuẩn học bạ cao chót vót, thí sinh cần làm gì để trúng tuyển?- Ảnh 1.

Trường ĐH Luật Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển trình độ đại học chính quy theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (xét tuyển học bạ). Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển tất cả các ngành học của trường ĐH Luật Hà Nội đào tạo tại cơ sở chính Hà Nội năm 2024 đều từ mức 26,76 trở lên. Ngành học có điểm chuẩn cao nhất là Luật Kinh tế (đào tạo tại cơ sở Hà Nội). Riêng 2 tổ hợp xét tuyển A00 và A01 có điểm trúng tuyển cao nhất vào ngành học này, đạt tới mức 30 điểm.

Ngành Luật đào tạo tại phân hiệu Đắk Lắk có mức điểm chuẩn thấp nhất, dao động từ 22,51 đến 23,14 tùy từng tổ hợp. Những mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Điểm chuẩn học bạ của Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2024 như sau:

Điểm chuẩn học bạ của Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2024 như sau:

Điểm chuẩn học bạ cao chót vót, thí sinh cần làm gì để trúng tuyển?- Ảnh 1.

Lý giải về điểm chuẩn học bạ của trường năm nay lên đến 30 điểm, ông Phạm Hoài Điệp – Phó trưởng phòng Đào tạo đại học Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết, năm 2024, đối với việc xét tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), nhà trường cho phép các thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng với nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển khác nhau. Do vậy, trường đã tạo điều kiện để các thí sinh có được nhiều cơ hội để được xét tuyển theo các phương thức xét tuyển này.

“Với việc triển khai sớm xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả học tập THPT và số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển sớm tăng cao nên số thí sinh có kết quả học tập bậc THPT tốt, nhiều thí sinh có nhiều thành tích học tập cao đã đăng ký xét tuyển vào trường. Đây cũng là lý do khiến điểm xét tuyển của các ngành/các tổ hợp xét tuyển vào trường rất cao”.

Trước đó, nhiều trường đại học cũng đã công bố điểm chuẩn học bạ THPT năm 2024 dao động từ 18-27 điểm như: Học viện Hàng không Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải…

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), khi thí sinh nhận giấy báo trúng tuyển sớm (có điều kiện) vào các nguyện vọng xét tuyển sớm của các trường thì đây chưa phải là kết quả trúng tuyển chính thức. Kết quả xét tuyển sớm chỉ là tạm thời và có điều kiện. Kết quả này chỉ được công nhận chính thức sau khi thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Như vậy, điều kiện tiên quyết để được xét tuyển học bạ đó là thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Thí sinh sau khi đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm của các trường sẽ phải nhập nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT và nộp lệ phí xét tuyển tương ứng với số nguyện vọng đã đăng ký thì mới hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *