Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại phải sinh con, cha mẹ cần cảnh giác cả người thân quen

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại phải sinh con, cha mẹ cần cảnh giác cả người thân quen- Ảnh 1.

Dư luận đang rất quan tâm và bức xúc trước thông tin bé gái 12 tuổi ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) mang thai do bị xâm hại tình dục. Đến chiều ngày 17/4, các bác sĩ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ sinh cho cháu gái thành công.

Theo phản ánh của ông Đ.N.A. – cha của cháu Đ.T.N.L. (12 tuổi), vào ngày 6/1, khi thấy con có những biểu hiện bất thường, bụng to hơn bình thường, ông mới đưa con gái đi kiểm tra và bất ngờ được biết con đang mang bầu ở tháng thứ 6.

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị xâm hại phải sinh con, cha mẹ cần cảnh giác cả người thân quen- Ảnh 1.

Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội nghi bị hàng xóm xâm hại dẫn đến mang thai. (Ảnh: Đ.X).

Nói về nghi phạm, ông A. cho hay, nhà ông với nhà người này là hàng xóm: “Nhà người này ngay sau nhà tôi. Thời điểm trước, nhà tôi với nhà họ rất thân thiết…”.

Nói về nghi phạm, ông A. cho hay, nhà ông với nhà người này là hàng xóm: “Nhà người này ngay sau nhà tôi. Thời điểm trước, nhà tôi với nhà họ rất thân thiết…”.

Công an huyện Thanh Trì đã ra quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi để điều tra sự việc. Đồng thời cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ án. Danh tính đối tượng này chưa được công bố.

Ngay sau khi cháu Đ.T.N.L. sinh con thành công, Công an huyện Thanh Trì đã lấy mẫu ADN đứa bé để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.

TS. Vũ Thu Hương cũng cho rằng, trẻ em thiếu hiểu biết về kiến thức tình yêu, giới tính… cũng là một nguyên nhân của việc hay bị xâm hại tình dục. Ngoài ra, kiến thức pháp luật của trẻ cũng vô cùng hạn chế.

“Ngay từ tiểu học, các em cần học về những vùng cấm trên cơ thể. Cha mẹ có thể mua đồ lót vừa người và dạy trẻ, khu vực cơ thể bên trong đồ lót là cấm địa. Trẻ tuyệt đối không được cho ai động vào khu vực này, trừ khi bị bệnh và cha mẹ đưa đi bác sĩ để khám. Các bé cần biết cách ứng xử lịch sự và có khoảng cách. Để bảo vệ con, phụ huynh cần trang bị cho các bé kỹ năng nhằm giúp trẻ thoát khỏi sự xâm hại tình dục”, TS. Vũ Thu Hương nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, chị Bích Nguyệt (giáo viên dạy kỹ năng sống tại Hà Nội) cho hay, việc trang bị kỹ năng phòng chống về xâm hại tình dục cho trẻ là việc vô cùng cần thiết.

Trước tiên, cha mẹ cần dạy cho trẻ bắt đầu từ 3 tuổi về kiến thức giới tính để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước một số tình huống. Phương pháp đơn giản nhất là quy tắc bàn tay giao tiếp, mỗi ngón tay là 1 quy tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *