9h ngày 15/5, Họp báo công bố Lễ trao danh hiệu ‘Ngôi sao thuốc Việt’ lần thứ 2

Ngày 09/10/2023, Bộ Y tế đã trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1165/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Mục tiêu chung của Chiến lược nhằm phát triển ngành Dược Việt Nam ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, đảm bảo tiếp cận thuốc cho người dân với mức chi phí hợp lý; nâng cao năng lực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sẵn có để sản xuất thuốc biệt dược gốc, thuốc có dạng bào chế mới, hiện đại, hướng tới trở thành trung tâm sản xuất gia công/chuyển giao công nghệ các thuốc biệt dược gốc của khu vực ASEAN, phấn đấu phát triển nền công nghiệp dược trong nước đạt cấp độ 4 theo phân loại của WHO.

Cũng trong năm 2023, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, trong đó có triển khai hoạt động trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. Cục Quản lý Dược và Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế – được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức sự kiện này.

Đây là lần thứ 2 Bộ Y tế tổ chức lễ trao danh hiệu cao quý này. Trước đó, năm 2014, Bộ Y tế đã tổ chức thành công Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ nhất. Đã có 30 doanh nghiệp và 62 sản phẩm thuốc được bình chọn đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt”.

Danh hiệu được trao với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh.

Danh hiệu được trao với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh.

Tháng 10/2023, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3981/QĐ-BYT ban hành Quy chế bình chọn và Bộ tiêu chí bình chọn Doanh nghiệp sản xuất thuốc và Sản phẩm thuốc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2.

Hội đồng bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 là các chuyên gia, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu về ngành Dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng.

Theo Ban Tổ chức, đã có hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 20 doanh nghiệp và 78 sản phẩm thuốc để trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2.

Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào 20h ngày 17/5/2024 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam; phát trực tiếp trên các ấn phẩm điện tử (suckhoedoisong.vn, giadinh.suckhoedoisong.vn) và các nền tảng mạng xã hội của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Để cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết về Lễ trao danh hiệu này, 9h sáng ngày 15/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức buổi gặp mặt báo chí công bố Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2. 

Báo Sức khỏe và Đời sống trân trọng thông báo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *