Xử phạt cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng phòng khám răng hàm mặt

Xử phạt cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng phòng khám răng hàm mặt- Ảnh 1.

Xử phạt cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng phòng khám răng hàm mặt

16-04-2024 20:12 | Y tế

SKĐS – Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử lý phòng khám răng hàm mặt và cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ tắm hơi, massage nhưng thực tế lại quảng cáo và cung cấp dịch vụ ‘nam khoa’.

Ngày 16/4, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử lý 2 cơ sở quảng cáo và cung cấp dịch vụ “nam khoa” quảng cáo và hành nghề trái phép, núp bóng phòng khám, cơ sở massage.

Đó là Công ty TNHH SAIGON SHINE (địa chỉ số 95 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3). Cơ sở này được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chăm sóc da và Sở Y tế cấp phòng khám răng hàm mặt nhưng lại quảng cáo và hành nghề điều trị nam khoa trái phép.

Xử phạt cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng phòng khám răng hàm mặt- Ảnh 1.

Công ty TNHH SAIGON SHINE (địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3). Ảnh: Sở Y tế TPHCM.

Theo Thanh tra Sở Y tế, doanh nghiệp có dấu hiệu xem thường pháp luật, quảng cáo và hành nghề trái phép (núp bóng một phòng khám răng hàm mặt, quảng cáo nam khoa trên facebook “Phòng khám SaiGon Shine”, dùng máy chiếu tia tăng kích thước dương vật).

Đáng chú ý, doanh nghiệp này đã 2 lần từ chối ký vào biên bản vi phạm hành chính (ngày 3/4/2024 và 15/4/2024 tương ứng 2 đợt kiểm tra đột xuất của Thanh tra Sở Y tế xuất phát từ phản ánh của người dân).

Sở Y tế TPHCM quyết định tước chứng chỉ hành nghề đối với phòng khám răng hàm mặt trong thời gian 6 tháng kể từ ngày 10/4/2024.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã mời UBND phường Võ Thị Sáu, Phòng Y tế Quận 3 chứng kiến, lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 132 triệu đồng đối với Công ty TNHH SAIGON SHINE. Đồng thời, đình chỉ hoạt động cơ sở tại địa chỉ nêu trên, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét đình chỉ ngành nghề kinh doanh liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc da của doanh nghiệp này.

Xử phạt cơ sở cung cấp dịch vụ nam khoa trái phép núp bóng phòng khám răng hàm mặt- Ảnh 2.

Nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” tại hộ kinh doanh “UCI INTERNATIONAL” ngày 15/4/2024. Ảnh Sở Y tế TPHCM.

Trường hợp thứ hai là cơ sở “UCI INTERNATIONAL” đã được UBND Quận 1 cấp mã số đăng ký hộ kinh doanh về dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất tại địa chỉ 34 Nguyễn Văn Cừ, Phường Cầu Kho, Quận 1, Thanh tra Sở Y tế phát hiện có 2 khách hàng đang được tư vấn và thực hiện dịch vụ chăm sóc da và “tăng size cậu nhỏ”.

Riêng tại tầng 4, tầng 5 và tầng 6, các cửa phòng đều khóa kín. Sau khi phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện cơ sở đã đồng ý mở cửa khu vực tầng 4, 5 và 6. Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 4 và 5 là nơi thực hiện các dịch vụ cho khách hàng, mỗi tầng có bố trí 1 phòng bố trí 3 giường và các sản phẩm sử dụng cho khách hàng. 

Tại tầng 6 có bố trí 1 tủ đựng hàng hóa, mỹ phẩm sử dụng cho khách. Tuy nhiên cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc các sản phẩm, hàng hóa trên. Đoàn tiến hành tạm giữ để xử lý theo quy định.

Kiểm tra trên facebook của cơ sở này, đoàn kiểm tra phát hiện tài khoản có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan đến dịch vụ nam khoa như: “tăng size quý ông chuẩn y khoa”, tăng size “cậu nhỏ”, trẻ hóa tái sinh toàn bộ gương mặt, xóa nhăn, nâng cơ… Thanh tra Sở Y tế TPHCM tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền ít nhất là 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này.

Đồng thời, Sở Y tế TPHCM yêu cầu UBND Quận 1 phải tăng cường công tác kiểm tra sau cấp phép, xử lý nghiêm các cơ sở lợi dụng loại hình kinh doanh nhạy cảm này để thực hiện các dịch vụ ngoài phạm vi cấp phép.

Khám nam khoa, người đồng tính nam cần chú trọngKhám nam khoa, người đồng tính nam cần chú trọng

Tương tự như nhu cầu được sống đúng với bản dạng giới, người đồng tính cũng có những nhu cầu riêng trong việc chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là nhóm đồng tính nam càng cần chú trọng khám sức khoẻ nam khoa định kì.

Nam Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *