Nhiều người tìm mua chung cư ở Hà Nội dù giá cao chót vót

Nhiều người tìm mua chung cư ở Hà Nội dù giá cao chót vót- Ảnh 1.

Theo chị Phạm Huyền, Trưởng phòng Kinh doanh tại một công ty bất động sản ở Hà Nội, thời điểm hiện tại giá chung cư ở Hà Nội đang ở mức cao nhưng nhu cầu mua chung cư vẫn rất lớn. Nhiều khách hàng có nhu cầu ở thực vẫn tìm mua chung cư, tuy nhiên rất khó có thể mua được.

“Giá căn hộ 45-50 triệu đồng/m2 với chung cư thương mại gần như cứ rao là sẽ bán được luôn. Khách tìm mua chung cư rất nhiều, nhưng nhiều khi không có giá phù hợp với túi tiền của khách hàng”, chị Huyền nói.

“Giá đã cao hơn đợt đầu năm nhưng chung cư cũ cứ có “hàng” là bán được ngay chứ không có chuyện giá nhà chung cư đã giảm như nhiều người nói. Không nhanh chân, chủ nhà “quay xe” không bán nữa chứ lấy đâu ra mà giảm. Nhiều khi tôi còn phải nịnh chủ nhà để họ bán.

Khách hàng có nhu cầu tìm căn hộ đã qua sử dụng nhiều hơn, vì giá thấp hơn so với những căn hộ mới. Tuy nhiên, cung không đủ cầu nên cũng rất khó để mua”, chị Huyền cho hay.

Cũng theo chị Huyền, hiện tại ở Hà Nội vẫn có một số dự án nhà chung cư mới đang mở bán như Lumi Hà Nội với giá từ 70 triệu đồng/m2, The Sola Park với giá từ 60 triệu đồng/m2…

Cũng theo chị Huyền, hiện tại ở Hà Nội vẫn có một số dự án nhà chung cư mới đang mở bán như Lumi Hà Nội với giá từ 70 triệu đồng/m2, The Sola Park với giá từ 60 triệu đồng/m2…

“So với thời điểm đầu năm, hiện tại đối với các căn hộ đã qua sử dụng, giá đã tăng thêm 15-20%. Căn nào chủ nhà thiện chí giảm 40-50 triệu so với mặt bằng chung thì sẽ “mất” ngay trong tức khắc, nhưng những căn như vậy rất hiếm. Tuy nhiên, ít người có nhu cầu bán nên cứ có căn nào là sẽ bán được ngay căn đó”, anh Tuyển cho hay.

Cũng theo anh Tuyển, tại phía Tây Hà Nội, dự án Lumière Evergreen có giá chạm mức 105 triệu đồng/m2, một dự án khác của chủ đầu tư MIK Group đang dự kiến sẽ bán với giá 60-70 triệu đồng/m2. Giá bán này là rất cao so với thời điểm trước đó.

“Với những căn hộ chuyển nhượng, nhiều chủ nhà thấy mức giá của dự án mới cao như vậy lại có tâm lý tạm dừng bán để nghe ngóng, chờ xem thị trường phản ứng như thế nào. Nên căn hộ cũ đã ít hàng lại càng trở nên ít hàng hơn”, anh Tuyển nói.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội cho rằng, chung cư ở Hà Nội cung không đủ cầu khiến cho giá chung cư “nhảy vọt” thời gian qua. Trong khi nhu cầu nhà ở là rất lớn đối với nhiều gia đình, nhưng tình trạng hiếm nhà, giá cao khiến nhiều người không thể mua được nhà ở Hà Nội.

“Nhu cầu nhà ở rất lớn, đặc biệt khi những phân khúc nhà giá rẻ, nhà ở xã hội đang thiếu rất nhiều, đấy là chưa nói đến nhu cầu đầu tư, khiến cho cung không đủ cầu. Theo quy luật, khi cung không đủ cầu thì chắc chắn giá sẽ đội lên cao”, ông Điệp nói.

Ông Điệp cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu là Hà Nội đang “mắc” trong việc cấp phép cho các dự án mới, điều này khiến cho việc giá nhà tăng cao. Để giải quyết vấn đề này cần phải giải quyết từ phần gốc, mang tính vĩ mô, nếu không giá nhà chung cư có thể sẽ tiếp tục tăng một cách toàn diện hoặc tăng lên theo từng khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *