Nghỉ lễ, ô tô con, xe tải tạm dừng qua phà sang đảo Cát Bà

Nghỉ lễ, ô tô con, xe tải tạm dừng qua phà sang đảo Cát Bà- Ảnh 1.

Ngày 25/4, UBND TP Hải Phòng có văn bản về việc phân luồng phương tiện giao thông qua phà Đồng Bài (huyện Cát Hải) sang đảo Cát Bà dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, từ ngày 26/4 – 2/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật), xe ô tô con, ô tô tải qua phà Đồng Bài (theo chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà) sẽ tạm dừng qua phà. 

Trong thời gian tạm dừng, người dân và khách du lịch có nhu cầu ra đảo Cát Bà lưu thông bằng phương thức vận tải hành khách đường thủy, phà Tuần Châu-Gia Luận hoặc cáp treo.

Trong thời gian tạm dừng, người dân và khách du lịch có nhu cầu ra đảo Cát Bà lưu thông bằng phương thức vận tải hành khách đường thủy, phà Tuần Châu-Gia Luận hoặc cáp treo.

Sức chứa mỗi phà to (loại 100 tấn) ước tính có thể chuyên chở trung bình 18 xe ô tô loại 4 đến 9 chỗ ngồi, 40 xe máy các loại, từ 200 đến 250 người đi bộ. 

Đối với phà 80 tấn có thể chở 13 đến 15 xe ô tô loại 4 đến 9 chỗ ngồi, 30 xe máy, từ 100 đến 150 người đi bộ. Còn 3 phà nhỏ tự hành có thể chở được khoảng 50 người đi bộ và ô tô từ 2 đến 4 cái loại 4 đến 9 chỗ ngồi. 

“Thời gian di chuyển của các phà to và nhỏ, mỗi chuyến ước tính khoảng 25 đến 28 phút, tùy thuộc vào mức gió, mực nước và các phương tiện tàu đi ngang qua”, ông Trường cho biết thêm.

Đây không phải lần đầu tiên TP Hải Phòng hạn chế xe ô tô con, ô tô tải qua phà để sang Cát Bà vào các giờ cao điểm trong dịp nghỉ lễ, dịp cuối tuần các tháng mùa hè. Phương án này đã được TP Hải Phòng thực hiện từ vài năm trở lại đây trước thực trạng phà sang đảo Cát Bà luôn trong tình trạng ùn tắc.

Từ tháng 3/2024, bến phà Đồng Bài được đưa vào khai thác thay cho bến phà Gót và kỳ vọng sẽ giải được bài toán tắc phà bấy lâu. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra do số lượng phà chưa được tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *