Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở Điện Biên

Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở Điện Biên- Ảnh 1.

Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở Điện Biên

16-04-2024 15:44 | Xã hội

SKĐS – Chị G.T.X. (sinh năm 1986) được phát hiện đã tử vong, quần áo bị thiêu rụi khi tham gia chữa cháy rừng tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Ngày 16/4, Chi cục Kiểm lâm Điện Biên cho biết, khoảng 8h ngày 15/4 tại tổ dân phố 10, thị trấn Mường Chà đã xảy ra một vụ cháy rừng phòng hộ.

Khi phát hiện đám cháy, tổ bảo vệ rừng tuần tra đã thông báo cho chính quyền, lực lượng kiểm lâm và huy động 20 người dân chia làm 2 tổ tham gia chữa cháy.

Một phụ nữ tử vong khi tham gia chữa cháy rừng ở Điện Biên- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: người dân cung cấp).

Đến 12h30′ cùng ngày, đám cháy tiếp tục bùng phát, UBND thị trấn Mường Chà đã huy động nhân dân các tổ dân phố số 10, 1 và 2 cùng các lực lượng tham gia chữa cháy.

Khoảng 15h30′, đám cháy cơ bản được khống chế. Sau khi kiểm tra quân số, phát hiện thiếu 1 người tham gia chữa cháy là chị G.T.X. (sinh năm 1986) trú tại tổ dân phố 10 thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà.

Ngay lập tức, lực lượng kiểm lâm cùng nhân dân đã huy động người tìm kiếm, phát hiện chị X. đã tử vong tại đám cháy.

Sau khi các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, thi thể chị G.T.X. đã được bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng theo phong tục. Chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn. 

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Xem thêm video được quan tâm:

Đan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *