Miền Bắc mưa dông chiều tối và đêm, miền Nam chuẩn bị kết thúc nắng nóng

Miền Bắc mưa dông chiều tối và đêm, miền Nam chuẩn bị kết thúc nắng nóng- Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (04/5), ở Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đang có mưa rào và dông cục bộ. Dự báo ngày và đêm 04/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Tại miền Bắc, nền nhiệt tăng nhẹ trong ngày 4/5 với mức cao nhất 31-33 độ C. Khu vực tái diễn oi nóng về trưa và chiều, mát về đêm và sáng sớm.

Chiều và tối ngày 04/5 ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Ngày 04/5, khu vực từ Quảng Nam đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%. Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 45-50%.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Tây Nguyên có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ. Từ ngày 05/5, nắng nóng diện rộng ở các khu vực trên có khả năng kết thúc.

Khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và Tây Nguyên có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ. Từ ngày 05/5, nắng nóng diện rộng ở các khu vực trên có khả năng kết thúc.

Trên biển, hiện nay (04/5) ở vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông. Dự báo ngày và đêm 04/5, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 4/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *