Gần 100 giáo viên và học sinh liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

Gia đình chị Trần Ngọc Phương có 3 bé ngộ độc sau khi ăn bánh mì Cô Băng, đang điều trị tại Phòng Hồi sức tích cực Chống độc và Phòng Cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. 

Chị Phương chia sẻ, bé lớn nhất năm nay học lớp 7, bé thứ hai học lớp 6 và bé nhỏ nhất mới chỉ học lớp 2. Hiện hai bé lớn đã ổn định hơn nhưng bé nhỏ sức khỏe còn đang rất yếu.

Sau khi mua về, chị Phương đã loại bỏ các đồ chua và ớt trong 3 ổ bánh mì cho con. Tới khoảng 10h sáng cùng ngày, khi 3 bé nhà chị đi học về thì chị mang bánh ra cho các con ăn.

Khoảng 3 giờ sau ăn, bé nhỏ nhất bắt đầu xuất hiện tình trạng đau bụng, tiêu lỏng, tới khoảng 17 giờ bé trai lớp 6 bắt đầu đi tiêu lỏng, nôn ói và đến 22 giờ bé gái lớp 7 bắt đầu xuất hiện tình trạng nôn ói, tiêu lỏng. 3 trẻ sốt cao và tiêu chảy và nôn ói liên tục và nói sảng tới sáng.

Sáng ngày 1/5, gia đình quyết định đưa các con nhập Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Sáng ngày 1/5, gia đình quyết định đưa các con nhập Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai điều trị.

Chị Phương lo lắng rằng, khi hết bệnh, các con không kịp thi sẽ không đủ điều kiện lên để lớp, đây sẽ là cú sốc cho các bé vì các cháu rất mê học.

Liên quan đến vấn đề lo lắng của phụ huynh và học sinh, ông Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai phụ trách nội dung chuyên môn cho biết, tính tới nay đã có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em, học sinh bị ảnh hưởng liên quan đến vụ ngộ độc bánh mì ở Thành phố Long Khánh.

“Để tạo điều kiện học tập và điều trị cho các em học sinh, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã giao các cơ sở giáo dục chủ động theo dõi, giới hạn thời gian kiểm tra học kỳ 2 từ ngày 20/4 – 15/5”, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết.

Ông Võ Ngọc Thạch cũng chia sẻ thêm, các học sinh đang điều trị tại bệnh viện hay tất các trường hợp khác (không liên quan đến vụ ngộ độc mà có lý do chính đáng) không thể tham gia kiểm tra lần này, khi đủ điều kiện sức khỏe để quay lại trường tiếp tục việc học, nhà trường sẽ bố trí ôn tập và để các em kiểm tra sau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *