Cận cảnh quy trình nuôi đuông dừa béo múp giữa sông Hồng

Cận cảnh quy trình nuôi đuông dừa béo múp giữa sông Hồng- Ảnh 1.

Đuông dừa là một loại côn trùng được anh Đỗ Đức Tiến (Hà Nội) nghiên cứu và đưa vào nuôi thử nghiệm tại khu vực bãi giữa sông Hồng cách đây 2 năm. Hiện nay, anh Tiến đã bán nhộng dừa ra thị trường với giá khá cao. 

Cận cảnh quy trình nuôi đuông dừa béo múp giữa sông Hồng- Ảnh 1.

Chia sẻ với PV Báo Sức khỏe & Đời sống anh Đức Tiến cho biết: “Tôi bắt đầu nuôi đuông dừa được gần 2 năm nay, trước khi bắt tay vào mô hình này tôi từng làm trong lĩnh vực tài chính, khi quyết định nghỉ việc tôi đã xem và học hỏi từ trên mạng sau đó tự mày mò dần và làm”.

Cận cảnh quy trình nuôi đuông dừa béo múp giữa sông Hồng- Ảnh 7.

Với mỗi chậu sẽ cho khoảng 3kg cám gạo kết hợp cùng nước tạo độ sền sệt sau đó trộn với nửa chậu vỏ dừa chặt nhỏ. Có một lưu ý đó là khi nhộng đã vào kén sẽ không ăn nữa nên thời điểm này sẽ không cần bổ sung thêm thức ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *