Trước đó, ngày 28/8, sau khi công nhân ăn cơm trưa tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam, trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá, thuộc địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đã có 154 công nhân có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, một số đi ngoài. Ngay sau đó, các công nhân này đã được đưa đến các cơ sở y tế gần đó để kiểm tra sức khỏe.
Trong số công nhân phải nhập viện điều trị, 6 người có triệu trứng sốc phản vệ độ II: đau bụng, nôn, nổi mề day toàn thân, khó thở nhẹ.148 công nhân có triệu chứng nhẹ: đau bụng nhẹ, buồn nôn.
Thông tin với cơ quan chức năng, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty THHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy, trụ sở KCN Thụy Vân cho biết: Thực đơn bữa trưa ngày 28/8 gồm: Cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng. Trong ngày hôm qua (28/8), công ty này cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho công nhân một số công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Riêng công ty TNHH Sunrise tại Cụm CN Hoàng Xá là 825 suất ăn.
Thông tin với cơ quan chức năng, đại diện đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty THHH Thương mại dịch vụ Hoàng Thủy, trụ sở KCN Thụy Vân cho biết: Thực đơn bữa trưa ngày 28/8 gồm: Cá kho, rau bắp cải luộc, đậu sốt thịt và cơm trắng. Trong ngày hôm qua (28/8), công ty này cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho công nhân một số công ty trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Riêng công ty TNHH Sunrise tại Cụm CN Hoàng Xá là 825 suất ăn.
Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ và Giám đốc TTYT huyện Thanh Thủy đã trực tiếp chỉ đạo huy động nhân lực, phương tiện cấp cứu công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo TTYT Thanh Thủy điều trị tích cực công nhân, đồng thời tiếp tục theo dõi công nhân đã trở về nhà. Chi cục VSATTP tỉnh Phú Thọ hiện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, thức ăn lưu, phối hợp với cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm.