Vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm: Các bệnh nhân đã hồi phục

Vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm: Các bệnh nhân đã hồi phục- Ảnh 1.

Liên quan đến chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm ở thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 17 giờ ngày 28/6, các bệnh nhân đã cơ bản hồi phục sức khỏe, 112/113 bệnh nhân đã ra viện, 1 bệnh nhân hiện đang điều trị và có mức độ trung bình.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Thành Hưng (Công ty Thành Hưng), địa chỉ tại thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, là đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trưa 27/6, tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Từ 7 giờ ngày 27/6, đơn vị nhập nguyên liệu, 7 giờ 30 phút bắt đầu sơ chế, 8 giờ 20 phút bắt đầu nấu, 10 giờ 30 phút bắt đầu chia suất ăn, đến 11 giờ 30 phút công nhân bắt đầu ăn (ăn 1 đợt). Gần 1 tiếng sau khi ăn, ban đầu 4 công nhân có biểu hiện, triệu chứng đầu tiên. Tiếp theo, có thêm các công nhân khác có biểu hiện, triệu chứng mẩn đỏ vùng mặt, cổ, ngực, người; một số có ngứa, đau đầu, khó thở; một số khác bị đau bụng, buồn nôn.

Từ 7 giờ ngày 27/6, đơn vị nhập nguyên liệu, 7 giờ 30 phút bắt đầu sơ chế, 8 giờ 20 phút bắt đầu nấu, 10 giờ 30 phút bắt đầu chia suất ăn, đến 11 giờ 30 phút công nhân bắt đầu ăn (ăn 1 đợt). Gần 1 tiếng sau khi ăn, ban đầu 4 công nhân có biểu hiện, triệu chứng đầu tiên. Tiếp theo, có thêm các công nhân khác có biểu hiện, triệu chứng mẩn đỏ vùng mặt, cổ, ngực, người; một số có ngứa, đau đầu, khó thở; một số khác bị đau bụng, buồn nôn.

Các công nhân có biểu hiện, triệu chứng đã được đưa cấp cứu, điều trị kịp thời tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, xác minh điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, lấy mẫu liên quan đến vụ nghi ngộ độc; đồng thời, tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ cung cấp suất ăn của Công ty Thành Hưng tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, xác minh điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, lấy mẫu liên quan đến vụ nghi ngộ độc; đồng thời, tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ cung cấp suất ăn của Công ty Thành Hưng tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *