Thanh niên phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn phở ngoài quán

Phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh nhân là N.T.K, 17 tuổi, được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi đi ngoài phân lỏng 9 lần/ ngày trong hai ngày, sốt, mệt mỏi… Triệu chứng trên xuất hiện sau 6 giờ khi bệnh nhân đi ăn phở ở bên ngoài về.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm khuẩn tiêu hoá. Sau 3 ngày điều trị bằng truyền dịch, kháng sinh, giảm tiết, bảo vệ niêm mạc tiêu hoá, người bệnh đã ổn định và được ra viện.

Triệu chứng phổ biến của người bệnh mắc các bệnh lý về tiêu hóa gồm: Đau bụng, đi tiêu lỏng, sốt, nôn, mệt mỏi,… Một số người bệnh cùng lúc mắc thêm viêm họng, ho…

Sau khoảng 2 ngày nhiễm virus, vi khuẩn, người bệnh có thể có các biểu hiện nôn, buồn nôn, sốt, tiêu chảy nhiều lần, kéo dài trong 3-10 ngày. Nếu không được khám, điều trị kịp thời, người bệnh có thể mất nước, mất điện giải, thậm chí nguy hiểm tính mạng nếu ngộ độc hoặc nhiễm trùng nặng.

Để phòng tránh nhiễm khuẩn nhiễm độc thực phẩm trong mùa hè, BS. Trần Văn Sơn khuyến cáo người dân cần lưu ý:

Để phòng tránh nhiễm khuẩn nhiễm độc thực phẩm trong mùa hè, BS. Trần Văn Sơn khuyến cáo người dân cần lưu ý:

Khi thấy các dấu hiệu đau bụng, sốt, nôn ói, tiêu chảy… cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *