Cơ quan chức năng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành xác minh nghi vấn nhiều người nhập viện sau khi ăn tối tại khách sạn trên địa bàn. Thông tin ban đầu được biết, vào ngày 10/8 một đoàn khách hàng trăm người từ Hà Nội xuống TP. Hạ Long du lịch và nghỉ tại khách sạn Mường Thanh Luxury, vào bữa tối cùng ngày, đoàn dùng tiệc tại khách sạn và xảy ra sự cố ngoài ý.
Thực đơn bữa tối gồm các món: Salad hoàng đế, súp hải sản Hạ Long, cá vược biển hấp xì dầu Nhật, tôm sú chiên trứng muối, chả mực giã tay, bò nấu jagu kem chua – bánh mỳ, su su luộc chấm muối vừng, thịt quay xá xíu dưa chua, canh hà chua nấu nấm, cơm trắng và trái cây tươi.
Liên quan đến sự việc trên, đại diện Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vào trưa ngày 11/8, Bệnh viện Bãi Cháy đã ghi nhận 7 trường hợp khách du lịch nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đi ngoài.
Theo thông tin từ những du khách này cho biết, trước đó, các du khách đã cùng đoàn gồm 750 khách đến từ Hà Nội sử dụng bữa trưa tại nhà hàng Bờ biển Hạ Long; 1 bữa tối ngày 10/8 và bữa sáng tại khách sạn Mường Thanh Luxury ngày 11/8. Cùng với đó, một số khách trong đoàn ra ngoài và ăn sữa chua sau bữa tối 10/8.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP. Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP. Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Trước vụ việc trên, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với TP. Hạ Long cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh nguyên nhân vụ việc.
Xem thêm video đang được quan tâm: