Miền Bắc nắng ráo trước khi tiếp tục đón đợt mưa dông mới vào cuối tuần

Miền Bắc nắng ráo trước khi tiếp tục đón đợt mưa dông mới vào cuối tuần- Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối và đêm qua (16/5), ở khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h00 ngày 16/5 đến 03h00 ngày 17/5 có nơi trên 80mm như: Bình Tiến (Thừa Thiên Huế) 116.8mm, Hòa Vang (Đà Nẵng) 84.8mm, Bình Lâm (Quảng Nam) 122.2mm,…

Ngày 17/5, mưa dông kết thúc, miền Bắc trở lại với trạng thái nắng ráo, nền nhiệt tăng nhẹ trên 30 độ C. Thời tiết oi nóng nhưng không quá khó chịu. Dù vậy, ngày 18-19/5, miền Bắc có thể hứng chịu đợt mưa dông mới tập trung về chiều tối và đêm, ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân dịp cuối tuần.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hiện nay (17/5), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Hiện nay (17/5), ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 17/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *