Kiểm tra, xử phạt xe sử dụng còi, đèn ưu tiên trái phép

Kiểm tra, xử phạt xe sử dụng còi, đèn ưu tiên trái phép - Ảnh 1.

Ngày 2/7, Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an TPHCM cho biết, thời gian qua, xuất hiện nhiều trường hợp tự lắp đặt trái phép các còi, đèn ưu tiên trên phương tiện, lạm dụng phát tín hiệu ưu tiên khi không phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, vi phạm luật giao thông. 

Tình trạng trên đã làm giảm hiệu lực tín hiệu ưu tiên, làm mất trật tự an toàn giao thông đường bộ, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Theo đó, lực lượng CSGT TPHCM sẽ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về sử dụng tín hiệu ưu tiên không đúng quy định. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm như lắp đặt thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng theo quy định của giấy phép ưu tiên; lạm dụng sử dụng tín hiệu khi phương tiện không phải đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, không đi vận chuyển, cấp cứu người bệnh (đối với xe cứu thương); không đúng đối tượng xe ưu tiên nhưng vẫn lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên.

Các trường hợp vi phạm, lực lượng công an sẽ tạm giữ, thu hồi giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Đồng thời, yêu cầu tháo bỏ thiết bị ưu tiên đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *