Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và các đồng chí: Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Lê Đức Luận.

Cùng dự buổi lễ có lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ và các đồng chí trong thành phần giao ban của Bộ Y tế.

Công bố Quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức- Ảnh 1.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc các bộ, ban, ngành, các Văn phòng trung ương.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc các bộ, ban, ngành, các Văn phòng trung ương.

Trước đó, ngày 29/6/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 579/QĐ-TTg bổ nhiệm TS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm. Quyết định số 579/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày ký (29/6/2024).

TS Nguyễn Tri Thức từng đạt nhiều danh hiệu, phần thưởng trong quá trình công tác: Thầy thuốc ưu tú (năm 2017), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2012), Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc (năm 2007), Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam (năm 2011)…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn các cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế chúc mừng đồng chí Nguyễn Tri Thức đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ chủ chốt của Bộ Y tế tín nhiệm giới thiệu và được Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.

Trong thời gian diễn ra dịch COVID-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, với sự tham gia chỉ đạo của TS Nguyễn Tri Thức, đã có hàng trăm nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện cho TPHCM trong tiêm chủng, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, chăm sóc điều trị bệnh nhân COVID-19 ở các bệnh viện dã chiến và Bệnh viện hồi sức 1.000 giường…

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng thông tin, ngày 2/7, Ban Chấp hành TW Đảng đã có văn bản số 1345/QĐ-TW cử đồng chí Nguyễn Tri Thức tham gia Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng thông tin, ngày 2/7, Ban Chấp hành TW Đảng đã có văn bản số 1345/QĐ-TW cử đồng chí Nguyễn Tri Thức tham gia Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.

Tân Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức có quá trình trưởng thành, gắn bó với ngành y. Trong suốt gần 25 năm công tác, gắn bó, cống hiến, đồng chí Nguyễn Tri Thức đã có nhiều đóng góp cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. 

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tri Thức với vai trò là ĐBQH Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã tham gia, đóng góp vào quá trình xây dựng chính sách luật pháp chung của Quốc hội.

Trong thời gian là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2019 đến nay, đồng chí Nguyễn Tri Thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, với vai trò là Tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnompenh (Campuchia), đồng chí Nguyễn Tri Thức đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ chuyên môn tại Bệnh viện cũng như công tác hợp tác quốc tế.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan mong muốn, với kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh…, nhận nhiệm vụ mới tập trung công tác quản lý nhà nước, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức sẽ phát huy kinh nghiệm, đoàn kết, chia sẻ với tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai các nhiệm vụ của Bộ thời gian tới có nhiều kết quả hơn.

Bộ trưởng đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Y tế đồng hành, hỗ trợ, chia sẻ và ủng hộ để đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức hoàn thành nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *